น้องพายเป็นหมามะพร้าว กะปิปลาร้า

น้องพายเป็นหมามะพร้าว กะปิปลาร้า

24-10-2022

10:31

วงการแบรนด์เนมไทยก็อุบาทว์ มีเงินก็ซื้อไม่ได้ เพราะคนที่มีเงินเยอะกว่า vvip ที่สนิทกับ sa หิ้วของออกจากร้านมาขายในราคาอัพ อยากได้ก็ต้องไปซื้อกับแม่ค้าร้านหิ้ว แทนที่เราจะได้ benefit ห้าง (สะสมยอดห้าง ได้ที่จอดรถ) อะไรที่ควรได้ก็ไม่ได้ แถมต้องซื้อแพงขึ้น ร้องเรียนไปก็คงไม่ได้อะไร

เราไม่ได้หมายถึงเคสที่ต้องทำยอดจากพวก SLG แบบแอร์เมสเพื่อให้ได้โควต้าใบใหญ่ เราหมายถึงเคสอย่างชาแนล ที่ไม่เหลือ SLG สีดำให้ซื้อเลย หรือไม่มีรุ่นปกติสีดำเหลือเลย ทั้งที่ปกติก่อนหน้านี้เค้าจะมีแบ่งโควต้าให้ walk-in ไว้ด้วย แต่ SA ไม่แบ่งเลย กลับเอาโควต้าไปให้ vvip ที่สนิทกัน

อ้อ รู้ค่ะว่าตัวเองไม่ใช่ vvip ยังไงเค้าก็ต้องให้ความสำคัญกับ vvip ก่อน แต่แต่อยากบ่นค่ะ มันก็มีอารมณ์ที่อยากได้บางใบ เงินถึง แต่ไม่อยากจ่ายราคาอัพอีก 2-3 หมื่น ก็เลยยังไม่ได้ซื้อ คือรู้ว่าประเทศอื่นก็ต้องแย่งชิง แต่เค้ายังมีโควต้า walk-in ตามปกติ ไม่ได้ตัดไปให้ vvip หมด

ต้นทวิตบ่นเพราะอยากได้เป้ชาแนล 22 ละในช้อปมันไม่เคยมีของเลย แล้วสมัยนี้ ถ้าวอล์คอินเข้าช้อปชาแนล ไม่มีอะไรให้ช้อปเลย หมดแบบหมดเกลี้ยง ขนาด Flap Bag ประจำซีซั่น ถ้าสีดำยังไม่เหลือ (สมัยก่อนก่อนตลาดฮิต พวกนี้เหลือเพียบ) ของที่เหลือมีแต่สีแปกๆ เช่น สีทองแบบท๊องทอง ไม่ให้บ่นได้ไงอะ

ถ้าใครเคยซื้อชาแนลก่อนยุคนี้ จะรู้ว่าสมัยก่อนไม่ได้แย่ขนาดนี้ ต้นซีซั่นถามหารุ่นอื่นที่ไม่ใช่คลาสสิคกับบอย ยังพอมีลุ้นได้ของ เช่น Gabriel Reissue Coco Hobo หรือ Flap Bag ประจำซีซั่น ส่วนพวกใบเล็ก สีประจำซีซั่นน่ารักๆ อาจมีหลุดเหลือมาบ้าง SA ส่งมาเสนอ เดี๋ยวนี้ถือถามอะไรก็หมด ?

มูเต๊ะ


Follow us on Twitter

to be informed of the latest developments and updates!


You can easily use to @tivitikothread bot for create more readable thread!
Donate 💲

You can keep this app free of charge by supporting 😊

for server charges...